HOTLINE: 1800 6648

Thông điệp 2018 - Hướng đến kỷ niệm 15 năm vì nông nghiệp bền vững

THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM

HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 15 NĂM VÌ NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

Kính gửi quý đối tác, khách hàng và bà con nông dân,

Năm 2017, chúng ta đón tin vui với tổng giá trị xuất khẩu của ngành nông nghiệp Việt Nam đạt hơn 36 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kì năm 2016. Đáng kể trong lĩnh vực trồng trọt, giá trị xuất khẩu các mặt hàng rau – hoa - quả đạt gần 3,5 tỷ USD, tăng 43% , khối lượng gạo xuất khẩu cả năm ước đạt 2,66 tỷ USD, tăng cả về khối lượng và giá trị.

Dự báo tốc độ này sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới, đặc biệt là mặt hàng rau – hoa – quả với tiềm năng tăng trưởng vượt trội. Đây chính là cơ hội đối với Hợp Trí nói riêng và toàn ngành nói chung. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng đang đối diện với nhiều thách thức.

Trong sản xuất nông nghiệp chúng ta đang tồn đọng một nghịch lý lớn: trong khi thế giới quan niệm làm nông nghiệp đòi hỏi cao về kiến thức và kỹ thuật thì nông dân Việt Nam thường có trình độ văn hóa & chuyên môn thấp, lại chiếm đến 70% lực lượng lao động của cả nước. Vì vậy, tư duy canh tác còn lạc hậu, năng suất lao động & giá trị sản phẩm nông nghiệp còn thấp. Chưa kể các hạn chế về chính sách cũng là nguyên nhân khiến cho nông nghiệp chưa thể phát triển vượt bậc, vị thế của người nông dân chưa tương xứng với vai trò và tầm quan trọng của mình....

Nghĩ về người nông dân, chúng tôi xác định triết lý kinh doanh từ những ngày đầu với con đường “Vì nông nghiệp bền vững”. Chúng tôi đã luôn nhắc nhở mình trong suốt gần 15 năm qua để có những quyết định đúng. Vì nền nông nghiệp bền vững, trên hết, chính là vì nông dân. Nông dân thắng không chỉ đơn thuần là có một vụ mùa bội thu; mà nhiệm vụ của chúng tôi còn là giúp cho bà con thay đổi tư duy & nâng cao nhận thức trong sản xuất nông nghiệp, để sử dụng những sản phẩm chất lượng, tiên tiến thân thiện với môi trường, giúp bà con tiếp tục canh tác hiệu quả và lâu dài trên mảnh đất của mình, góp phần có một cuộc sống nông thôn yên bình, trong lành, phồn thịnh.

Hợp Trí đã làm tốt vai trò của mình, và sẽ tiếp tục con đường trên. Năm tài chính 2016 – 2017 vừa qua, chúng tôi đã hoàn thành tốt mục tiêu kinh doanh , doanh số đạt 120% và tăng trưởng 20% so với cùng kì năm ngoái.
Nhưng, phía trước là một chặng đường đầy thách thức đòi hỏi chúng tôi cần có tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển của công ty để có khả năng ứng phó trước những biến đổi của thị trường, trong rất nhiều nhiệm vụ cần triển khai, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác để phát triển thị trường. Bên cạnh đó, Hợp Trí sẽ tham gia đánh giá môi trường lao động để xác định vị trí công ty trên thị trường, tạo điều kiện cho nhân viên phát huy năng lực và thêm gắn bó với công ty; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thương mại phù hợp với sự phát triển của công ty; kết hợp chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường, sản xuất chuỗi & xây dựng hệ thống phân phối bền vững...
Chúng tôi tự hào khi cái “tâm”, “đức” và “kiến thức” đã giúp cho chúng tôi đạt được nhiều thành tựu phục vụ cho nền nông nghiệp. Nông nghiệp Việt Nam trong tương lai sẽ ứng dụng mạnh mẽ công nghệ cao, do đó đòi hỏi nông dân có trình độ am hiểu kỹ thuật & kiến thức công nghệ; đặc biệt cũng đòi hỏi thay đổi về tư duy sản xuất nông nghiệp, sử dụng những sản phẩm chất lượng theo hướng hữu cơ, sinh học để giúp cho đồng ruộng, nông nghiệp phát triển bền vững.

Chúng tôi sẽ tiếp tục là cầu nối để tư vấn, hỗ trợ thông tin, chuyển giao kỹ thuật và xây dựng nhiều chính sách tốt hơn cho đối tác, khách hàng và đặc biệt: mang đến những sản phẩm ưu việt – tiến bộ phục vụ cho nông nghiệp.

Mừng Xuân Mậu Tuất 2018, chúc các đối tác, khách hàng và nông dân năm mới may mắn, sức khỏe, nâng tầm phát triển. Khi có sự đồng lòng, cùng nhau, tin tưởng rằng chúng ta sẽ hội nhập tốt vào một thị trường nông nghiệp hướng ra toàn cầu, ở đó Việt Nam chắc chắn sẽ là điểm sáng trước những tiềm năng đã và đang dần được nắm bắt.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HỢP TRÍ

Trụ sở chính: Đường số 8, Lô B14, KCN Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh

Email: info@hoptri.com - Fax: (028) 3873 4117 - ĐT: (028) 3873 4115 || (028) 3873 4116

Người đại diện: ĐẶNG HỒNG HẢI. Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0303015573

Ngày cấp lần đầu: 08/08/2003, thay đổi lần 21 ngày 10/07/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM

DaThongBao