Cây rau màu

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa cúc (Asteraceae)

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa cúc (Asteraceae)

Ở Việt Nam, nghề trồng hoa cúc đã có từ lâu đời và ngày càng áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường nội địa lẫn xuất khẩu nước ngoài. Bà con cần nắm rõ kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây hoa cúc để đạt năng suất cao và chất lượng hoa đẹp, bền.

Biện pháp phòng trừ tuyến trùng kí sinh trên cây rau màu

Biện pháp phòng trừ tuyến trùng kí sinh trên cây rau màu

Tuyến Trùng là một đối tượng gây hại tuy không mới nhưng vẫn còn xa lạ với hầu hết người nông dân. Chúng xa lạ bởi vì đa số nông dân có thể đã nghe nói đến tuyến trùng gây hại nhưng hầu hết chưa nhìn thấy chúng trong thực tế, do kích thước của đa số các loài tuyến trùng đều rất nhỏ mắt thường không nhìn thấy được.

Mặc dù kích thước nhỏ nhưng số lượng của chúng trong ...

Biện pháp quản lý bệnh héo xanh trên cây trồng họ cà và họ bầu bí dưa

Biện pháp quản lý bệnh héo xanh trên cây trồng họ cà và họ bầu bí dưa

Bệnh héo xanh do vi khuẩn là một loại bệnh hại nghiêm trọng trên nhiều loại cây trồng, điển hình là các loài cây họ bầu bí (bầu, bí, mướp, khổ qua, dưa leo,...) và cây họ cà (cà chua, cà tím, khoai tây, các loại ớt,...), vi khuẩn gây bệnh luôn thường trực trên đồng ruộng, chúng tồn tại trong đất, tàn dư cây trồng và vật liệu làm giống.

Phòng trừ rầy xanh trên cây đậu bắp

Phòng trừ rầy xanh trên cây đậu bắp

Rầy xanh (Empoasca flavescens) là loài đa thực, sinh sống và phá hại nhiều loại cây trồng khác nhau như các cây họ đậu, rau, cây công nghiệp, cây có múi... Trên cây đậu bắp, trong vài năm gần đây, rầy xanh đã trở thành một loại dịch hại, làm lá cây vàng khô, sinh trưởng kém, rụng hoa. Rầy xanh phát triển và gây hại quanh năm và là đối tượng trung gian truyền bệnh khảm (virus) cho cây, ...

Biện pháp phòng trừ bệnh giả sương mai trên cây dưa leo

Biện pháp phòng trừ bệnh giả sương mai trên cây dưa leo

Trong quá trình sản xuất dưa leo, bà con nông dân phải đối mặt với nhiều loại bệnh hại. Trong đó, Bệnh Giả sương mai là một trong những loại bệnh gây hại chính trên cây dưa leo nói riêng và họ bầu, bí, dưa nói chung. Bệnh giả sương mai gây hại rất nghiêm trọng đặc biệt ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây dưa leo.

Bệnh hại gừng và biện pháp phòng trừ

Bệnh hại gừng và biện pháp phòng trừ

Gừng thuộc nhóm cây thân thảo hàng niên. Khi trưởng thành cây cao từ 0,6 – 1m. Lá xanh sẫm, bản rộng 2cm, dài từ 15 – 20 cm. Lá mọc so le, gân lá nhạt màu, có bẹ lá nhưng không có cuống. Củ gừng thuộc loại thân củ do thân phình to chưa chất dinh dưỡng. Rễ và củ phát triển tốt ở lớp đất mặt từ 0 –15 cm. Hoa gừng mọc từ gốc, dài 15-20cm. Hoa ...

Rầy phấn trắng & biện pháp phòng trừ

Rầy phấn trắng & biện pháp phòng trừ

Rầy phấn trắng là một loại dịch hại nguy hiểm vì chúng gây hại trên nhiều loại cây khác nhau từ lúa, rau màu, cây ăn trái, hoa kiểng..., đồng thời tác hại của chúng không chỉ ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây mà còn có thể lây truyền bệnh virus chưa có thuốc trị.

info@hoptri.com

(028) 3873 4115
(028) 3873 4116

(028) 3873 4117

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HỢP TRÍ

Trụ sở chính:
Đường số 8, Lô B14, KCN Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Người đại diện:
ĐẶNG HỒNG HẢI.
Số giấy chứng ĐKKD: 0303015573.

Ngày cấp lần đầu:
08/08/2003, thay đổi lần 22 ngày 23/05/2018. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM.

Chi nhánh Sài Gòn:
80/14 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội:
130 Lô B4 Khu Đô Thị Mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Campuchia:
#910, Street SOS, Sangkat Phnom Penh Thmei, Khan Sen Sok, Phnom Penh, Cambodia.

hotline2

Theo dõi công ty Hợp Trí tại:

DaThongBao