Chuyên mục: Cây sầu riêng
Ngày đăng: 06/07/2023

Hiệu quả sử dụng EDDY 72WP phòng trị bệnh Nứt thân - Chảy nhựa trên cây sầu riêng

Bệnh nứt thân – chảy nhựa là một trong những bệnh quan trọng và phổ biến nhất trên cây sầu riêng. Bệnh gây hại làm cây chảy nhựa, vỏ bị thối, nứt nẻ, mạch dẫn bên trong thân bị hóa nâu đen dẫn đến cây mất nước, mất dinh dưỡng và chết.

Tại trang trại sầu riêng 5 năm tuổi của Ông Ba Đảo - Chủ tịch HĐQT HTX Bàu Nghé – Phước Long – Bình Phước cách đây 4-5 tháng cũng có tình trạng một số cây đang ra bông đậu trái nhưng bị hiện tượng nứt thân – chảy nhựa. Phụ trách kỹ thuật trang trại lúc đó đã cho xử lý bệnh với 2 loại thuốc khác nhau nhằm rút kinh nghiệm áp dụng. Một phần diện tích sử dụng thuốc có hoạt chất Metalaxyl + Mancozeb để quét vết bệnh, phần còn lại quét bằng sản phẩm Eddy 72WP (Cuprous Oxide + Dimethomorph) của công ty Hợp Trí. Trước khi quét thuốc dùng dao bén vạt sạch vết bệnh. Liều lượng áp dụng: Eddy 72WP: 50g/ 1 lít nước, thuốc khác (Metalaxyl + Mancozeb): 100g/ 1lít nước.

Kết quả ghi nhận ở thời điểm 4 tháng sau khi xử lý thuốc:

  • Những cây xử lý bằng Eddy 72WP vết bệnh hoàn toàn khô ráo, không có hiện tượng thâm đen – chảy nhựa lại trên vết cũ hoặc phát sinh bệnh trên vết mới, vết sẹo bắt đầu liền da.
  • Những cây xử lý bằng thuốc khác (Metalaxyl + Mancozeb): vết bệnh cũ chưa ráo nhựa, một số vị trí khác xuất hiện vết bệnh mới, sẹo cây không lành.

KetQuaXuLy

Ông Ba Đảo cho biết: Eddy 72 WP rất tốt, xử lý vết bệnh mau khô và không thấy bệnh tái phát, đến nay khoảng 4 tháng mà thấy thuốc vẫn còn bám dính tốt, khả năng hiệu quả còn kéo dài rất lâu. Trong tương lai tôi sẽ chọn Eddy 72WP để quét gốc phòng trừ bệnh nứt thân – chảy nhựa, rong rêu và kể cả tưới xuống gốc, phun trên tán để phòng trừ nhiều thứ bệnh khác.

TruongVanDao

Eddy 72WP là dạng thuốc hỗn hợp đặc trị bệnh do các tác nhân Phytophthora, Pythium, Fusarium gây bệnh, nhờ chứa 2 hoạt chất tiêu biểu:

  • Cuprous oxide (đồng đỏ): có độ bao phủ và trải đều trên bề mặt tiếp xúc với cây trồng rất tốt, độ bám dính cao, phổ tác dụng rộng nên hiệu quả phòng trừ bệnh kéo dài, có khả năng phòng và trừ các bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra.
  • Dimethomorph (hoạt chất mới): có khả năng lưu dẫn mạnh, hiệu quả với nhiều giai đoạn phát triển của nấm bệnh thông qua ức chế tổng hợp phospholipid trong màng tế bào nên hiệu quả phòng trừ bệnh rất cao. Hiệu quả cao với nấm Phytophthora đã kháng các loại thuốc trừ nấm thông dụng khác (Metalaxyl, Mancozeb…)

Eddy

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục

info@hoptri.com

(028) 3873 4115
(028) 3873 4116

(028) 3873 4117

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HỢP TRÍ

Trụ sở chính:
Đường số 8, Lô B14, KCN Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Người đại diện:
ĐẶNG HỒNG HẢI.
Số giấy chứng ĐKKD: 0303015573.

Ngày cấp lần đầu:
08/08/2003, thay đổi lần 22 ngày 23/05/2018. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM.

Chi nhánh Sài Gòn:
80/14 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội:
130 Lô B4 Khu Đô Thị Mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Campuchia:
#910, Street SOS, Sangkat Phnom Penh Thmei, Khan Sen Sok, Phnom Penh, Cambodia.

hotline2

Theo dõi công ty Hợp Trí tại:

DaThongBao